skip to Main Content
094-4596241 admin@msg.alacarte@gmail.com
www.facebook.com/alacarte.shop

เที่ยวฮ่องกงเองชิลๆ4วัน3คืน นั่งEmirateดียังไงบ้าง ! #hk

เที่ยวฮ่องกงเองชิลๆ4วัน3คืน นั่งEmirateดียังไงบ้าง ! #hk

เริ่มต้นกับบล้อคใหม่ที่นานๆจะอัพเดท  มาเที่ยวฮ่องกงกันดีกว่า

ทริปนี่เป็นทริป กิน เที่ยว ชอปแบบชิลๆๆไม่รีบ   วันหยุดยาวถ้าหาที่ไปเที่ยวแบบง่ายๆไม่ต้องจัดแผนมาก ต้องที่ฮ่องกง เพราะเดินทางแค่ชั่วโมงกว่า มีของกินเที่ยวเยอะ การเดินทางสะดวก เป็นประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษสื่อสาร ทำให้สะดวกไม่ต้องวางแผนนานเลย ใครอยากไปบ้างจะก้อปแพลนเราไปก็ได้เลยนะคะ ^^

รอบนี้เลือกใช้บริการของ Emirates airline สะดวกสบาย ที่เราชอบมากคือเลาจ์ที่สนามบินค่ะ

Emirates มีรอบบินจากไทยไปฮ่องกงแค่วันละ 1รอบ คือตอนบ่าย 2 ตื่นเช้าประมาณ 7-8โมงไปสนามบินได้ เชคอินได้สบายค่า เราซื้อตั๋วเองไม่ได้มีสปอนเซอร์แต่อย่างใด แต่ประทับใจจริงค่ะ

ในส่วนของเลาจ์ จะมีทั้งที่นั่งที่สะดวกสบาย มีไวไฟ ปลั๊กที่ชาร์จ บาร์เครื่องดื่ม มีบาร์อาหารน่าทานมากๆ อาหารหลากหลาย มีขนมเบเกอรี่ ผลไม้  มีโต๊ะทานอาหาร ที่นั่งทำงานที่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ มีห้องอาบน้ำให้บริการ  ก่อนเข้าเพียงโชว์ตั๋วเครื่องบินของสายการบินก็เข้าได้แล้วค่ะ  ตอนที่เข้าไปคนใช้บริการไม่เยอะนะคะ มีพนักงานดูแลอย่างดี

Day  1 : ออกจากไทย 14.00 ถึงฮ่องกง 18.05 น. เดินเล่นรอบจิมซาจุ่ยนิดหน่อย

DSCF1955 IMG_1993DSCF1958

บรรยากาศของ business class ค่ะ

พอขึ้นมาแล้วจะมี เครื่องดื่มเป็น complimentary เสิร์ฟให้นะคะ เราเลือกได้

IMG_2001 IMG_2018IMG_2004

สักพักถึงเวลาอาหารเสิร์ฟแล้วค่า อาหารสามารถเลือกก่อนขึ้นบินได้ ถ้าต้องการอาหารพิเศษ เช่น low carb, vegetarian , ฮาลาล ถ้าเราไม่เลือกอะไรพิเศษก็จะมีเมนูสองอย่างให้เลือกค่า

IMG_2025อาหารก็จะน่ากินประมาณนี้^^  จริงๆยังไม่หิวเลยนะคะเพราะตอนไปนั่งเลาจ์ก็กินไป1รอบแล้ว

พอกินเสร็จดูหนัง นั่งๆนอนๆ แต่นอนไม่หลับค่ะ แป้บเดียวก็ถึงสนามบินฮ่องกงแล้ว

พอมาถึงต้องซื้อบัตรโดยสาร Octopus card ที่เคาเตอร์ airport express ใกล้ๆทางออกสนามบินค่า แล้วก็จะเดินทางต่อไปโรงแรม เราใช้การเดินทางโดยรถบัสA2 ไปที่จิมซาจุ่ยค่า

IMG_2031DSCF1970 IMG_2034

พอขึ้นรถแล้ว จะมีที่ให้วางสัมภาระกระเป๋าของทุกคน ใกล้ๆทางขึ้น เสร็จเราก็ไปหาที่นั่งด้านหลัง หรือชั้น2 รถสายนี้จอดทุกป้าย มีจอแสดงว่าป้ายต่อไปที่ไหน ไม่ต้องห่วงเลยนะคะ

DSCF1971

พอถึงจิมซาจุ่ยสถานีที่เราลง ก็เดินอีกประมาณ500เมตรถึงโรงแรม  ที่เราจะพักคือ Mira hotel ค่ะ

เป็นโรงแรม 5 ดาว เดินทางสะดวก ใจกลางจิมซาจุ่ย และห้องกว้างขวาง บริการดี

IMG_2045

ทางเดินจะสลัวๆนิดนึง

ในห้องจะมีห้องน้ำในตัวกว้างขวาง ห้องน้ำปรับมู่ลี่ลงได้ไม่ต้องเป็นกระจกตลอด ><

DSCF1979 DSCF1982 DSCF1986

ในห้องมีบริการไวไฟ มีน้ำดื่ม ทีวี แชมพู สบู่ ผ้าขนหนู ไดร์เป่าผม ครบค่ะ

คืนแรกถึงที่พักประมาณ สามทุ่มยังมีแรงเลยไปเดินเล่นรอบๆจิ่มซาจุ่ยต่อ อ้อ ลืมบอกว่าจริงๆโรงแรมนี้ติดกับห้างของ Mira ชื่อ Mira placeข้ามซอยก็จะเจอห้างเลย หรือจะเดินวนรอบๆก็มีร้านค้าที่ยังเปิดอยู่  ไปหาของกินกันต่อค่ะ

ร้านที่จะกินเราก็หามาจากในเนท เป็นร้านดังในเวปบอร์ดฮ่องกงแฟนคลับ อยู่ใกล้ที่พักด้วย คือ

ร้าน Relax for a while เจ้าของร้านเข้าใจภาษาไทย รู้ว่าเรามาจากไทยด้วยค่า เพราะคนไทยไปกินเยอะมากเลย

เมนูเด็ดร้านนี้คือ ข้าวหมูทอดกระเทียม

DSCF1989 DSCF1993

ปริมาณอาหารต่อจานที่นี่คือเยอะ เท่ากับสองเท่าในไทยนะคะ ราคาต่อจานก็เริ่มต้นประมาณ 100บาท++ สำหรับร้านนี้ เราชอบก๋วยเตี๋ยวหลอดค่ะ ข้าวหมูทอด  ส่วนปาท่องโก๋เฉยๆไม่กรอบไม่ร้อนเหมือนเมืองไทยค่ะ

เดินเล่นรอบๆโรงแรมแถวจิมซาจุ่ยต่อ ที่ฮ่องกงจะคึกคักกันถึง4-5ทุ่มเลยนะคะ ยังเห็นคนเดินกินข้าวชอปปิงแถวย่านนี้เยอะแยะเลย ส่วนเสื้อผ้าที่เราเก็บภาพมาฝาก จริงๆก็แต่งตัวคล้ายคนไทยมากเลย คือสีสัน ลายดอก มิกซ์แอนด์แมตช์ เดรสลาย

DSCF2006DSCF2011DSCF2010 DSCF2004

Day  2 : ไปนั่งกระเช้านอนปิง/ ไหว้พระใหญ่ Tian tan /เดินถนนรองเท้า /ชอปปิ้งห้าง Habour

เดินทางต่อกันดีกว่ากับเช้าวันที่ 2 ตอนเช้าหาโจ๊กใกล้ๆโรงแรมกินค่ะ เป็นโจ๊กปลา รสชาติโอเค สิ่งที่แตกต่างกับโจ๊กไทยคือ ที่นี่เค้าจะเป็นเนื้อเนียนมากๆๆๆ รสชาติกลมกล่อมแบบไม่หวาน ไม่เค็ม แต่รสรวมๆออกมาจะดีงามมากๆอธิบายไม่ถูกเลย

IMG_2062 2

วันที่ 2 เราเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินมาที่สถานี Tung chung เพื่อมาไหว้วัด Tian Tan Buddha ต้องนั่งกระเช้าเพื่อขึ้นไป ตอนก่อนมาฮ่องกง เราจองออนไลน์ไว้เรียบร้อย เราจะไม่เสียเวลาต่อคิวซื้อบัตรหรือต้องออกบัตรเลยค่ะ ปรินท์มาเองแล้วก็ไปต่อแถวรอขึ้นได้เลยน้า วันนี้ฝนตั้งเค้ามาแต่เช้าเลยค่ะ พอไปถึงต่อคิวประมาณ 40 นาทีขนาดคิววันนี้ยังไม่เยอะมาก แต่คนก็เยอะแล้วค่ะ

DSCF2029 DSCF2054 DSCF2062

กระเช้ามีให้เลือก2แบบ แบบธรรมดากับแบบ กระจก 360องศา คือพื้นเป็นกระจกด้วย แต่เราเลือกแบบธรรมดาค่ะ วิวก็จะสูงๆสวยๆชิลๆเลย

DSCF2095

ตอนเราถึงด้านบนก็ฝนตกแล้วค่ะ ต้องกางร่ม ใส่เสื้อฝนเลย เลยไม่ค่อยได้ถ่ายกล้องแล้ว ใช้ไอโฟนแทน พอถึงก็ขึ้นไปไหว้พระ และมาตรงจุดที่รับพลังตรงกลางที่พระใหญ่มองมาที่เราพอดี จริงๆเราก็ไม่รู้ว่ามีจุดนี้นะคะ แต่ได้ยินคนไทยทำแบบนี้กันก็เลยทำตามค่ะ ^^

DSCF2115

IMG_2090 2

พอไหว้พระแล้ว เราก็ลงนั่งกระเช้าลงมาข้างล่างค่ะ ต้องรีบลงก่อนคนจะเยอะ และหาที่ทานข้าวกลางวัน เราก็เสิร์ชหาตอนนั้นเลย อยากกินง่ายๆเลยลองไปที่ตลาดฝั่งตรงข้าม ร้านอาหารแถวสถานีรถไฟ Tung chung วิธีเดินทางให้ข้ามทางเชื่อมสะพานลอยของสถานี ไปห้าง  Fu Tung Plaza  เจอบันไดเลื่อนแล้ว ลงมาข้างล่างเลยค่ะ บรรยากาศจะเหมือนเป็นฟ้าสฟูดที่ขายอาหารสด และร้านอาหารรอบๆ เท่าที่สังเกตคนฮ่องกงก็นิยมซื้อข้าวกล่องไปกินกัน เราก็เลยทำแบบนั้นบ้าง ร้านที่เราเล็งคือ ข้าวหน้าเป็ด/ไก่/หมูกรอบค่ะ

IMG_2117

IMG_2127

IMG_2112 IMG_2116 IMG_2114

มื้อนี้ทานง่ายๆเลย หาที่นั่งใกล้แถวนั้นนั่งทานข้าวกล่องเลย  มื้อนี้33เหรียญฮ่องกง อร่อยมาก อาหารที่นี่ราคาค่อนข้างแพง โดยเฉพาะน้ำเปล่าขวดละประมาณ 9เหรียญค่ะ

IMG_2121

พอทานข้าวกลางวันแล้ว เราก็ไปชอปปิงที่ Outlet ชื่อดัง Citygate ต่อค่ะ เป็นห้างที่รวบรวมของลดราคาแบรนด์ต่างๆ เราเดินโฉบๆไปหลายๆร้าน สำหรับเราคิดว่าราคาไม่ได้ถูกมากนะคะ เลยไม่ได้ซื้ออะไรเลย กะว่าจะลองไปเดินห้างอื่นๆต่อด้วยเลยผ่านไปก่อน

ไปชอปปิ้งต่อที่ Sneaker street ลงที่สถานี Mongkok มีรองเท้าผ้าใบ ให้เลือกเยอะมากๆ ส่วนมากจะเป็นรุ่นลิมิเต็ด คนที่นี่และนักท่องเที่ยวมาดูรุ่นใหม่ๆแพงๆฮิตๆกันเยอะมากค่ะ และตอนนี้ฝนก้ตกด้วย เลยไม่ได้ถ่ายรูปต่อค่ะ

IMG_2142 2

หลังชอปปิงที่มงก้ก ได้รองเท้ามาแล้ว  เราหิวมาก เลยจิ้มๆร้านแบบลองเข้าไปกินเลยตรงแถวมงก้กค่ะ มื้อค่ำวันนี้

IMG_2136 IMG_2135 IMG_2138 2

ที่ชอบสุดคือติ่มซำค่ะ หมูกรอบนิ่มและไม่ค่อยร้อนเท่าไหร่

หลังจากเติมพลังแล้วก็ไปชอปปิ้งต่อที่ ห้าง Habour ค่า

โดยขึ้นรถไฟฟ้า หรือจะเดินจากจิมซาจุ่ยไปก็ได้นะคะ ถ้าอยากชิลๆก็เดินไปเรื่อยจนเกือบถึง Victoria habour ก็จะเจอห้างใหญ่สุดอลังการ ห้าง Habour จะคล้ายๆกับ Gaysorn Central Embassy Emqoutier บ้านเราคือ มีร้านไฮเอนด์แบรนด์เนมมากมาย และใหญ่มากกกกกก ร้านแบรนด์เนมที่ฮ่องกงไม่มีVat นะคะ  ที่เราเจอเยอะมากๆๆๆคือนักท่องเที่ยวจีนมาชอปปิ้งแบรนด์เนม ซื้อกันแบบง่ายดายสุดๆ หยิบซื้อๆเยอะมากๆค่ะ

IMG_2147

IMG_2144 2

IMG_2145

IMG_2148 IMG_2154จบวันแบบหมดพลังจริงๆแล้ววันนี้ ลุยต่อวันที่ 3

 

Back To Top
×Close search
Search